รวม 20 ไอเดียเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ ด้วย WordPress ในปี 2023

ในตอนนี้คุณมี WordPress และ แพลตฟอร์มในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ แล้วคุณล่ะจะใช้ เครื่องมือเหล่านี้ที่คุณมีได้อย่างไร?

เรามาค้นหาเว็บไซต์ที่รวม 20 ไอเดียเว็บไซต์สำหรับธุรกิจด้วย WordPress ที่คุณสามารถสร้างสรรค์ดัวย เครื่องมือการสร้างเว็บไซต์  ที่มาพร้อมกับตัวอย่างจริงจาก WordPress โดยคุณสามารถที่จะค้นพบเป้าหมายเว็บไซต์แต่ละประเภทและเคล็ดลับที่จะสร้างเว็บไซต์ได้อย่างมีคุณภาพ

1. เว็บไซต์ Blog

บล็อก คือ พื้นที่แชร์สิ่งพิมพ์ออนไลน์ที่คุณสามารถแชร์เนื้อหาเหมือนกับการติดตามรูปแบบโพสต์เหล่านี้ : 

  • ข่าว
  • ความคิดเห็น
  • การอัพเดทสินค้าใหม่
  • ความคิดเห็นส่วนตัวและเรื่องราว
  • สูตรอาหาร

พื้นฐานของ WordPress คือ บล็อกเนื้อหาเว็บไซต์ ในแต่ละเว็บไซต์มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสำหรับสร้างเว็บไซต์

หนี่งในตัวอย่างเว็บไซต์บล็อกเฉพาะคือ The Bloggess ของ Jenny Lawson’s แม้ว่าบล็อกส่วนใหญ่บนอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันจะเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ขนาดใหญ่ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานหลักยังเป็นในรูปแบบบล็อกเว็บไซต์

เมื่อคุณเริ่มต้นวางแผนที่จะสร้างบล็อกด้วยเนื้อหาที่ไม่เป็นทางการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณทำตามเป้าหมาย คุณจะต้องตัดสินใจเลือกประเภทของหัวข้อที่ครอบคลุม และกำหนดเวลาโพสต์ที่สอดคล้องกับผู้ที่เข้ามาอ่าน 

2. เว็บไซต์ Ecommerce 

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ มีร้านค้าออนไลนที่ขายผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ โดยคุณสามารถใ่ช้อีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเป็นหน้าร้านที่ขายสินค้าที่หลากหลายรูปแบบ

หนี่งในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชที่คุณสามาถค้นพบได้คือ ร้านบนเว็บไซต์ Certified Comic Shop ถ้าคุณลองมองบนเว็บไซต์นี้ จะสังเกตผู้ที่เป็นเจ้าของคือคุณ Jason ที่ใช้บล็อกและพอดแคสต์เพื่อโปรโมทร้าน โดยคุณสามารถสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชด้วยการสื่อสารทางการตลาด ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมและการบอกต่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของคุณบนโลกออนไลน์

คุณสามารถใช้ WooCommerce บน WordPress อีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์ม เพื่อเริ่มต้นสร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ชบนเว็บไซต์ของคุณเอว เช่น เว็บไซต์ที่ให้บริการซอฟต์แวร์ต่างๆ  โดยสามารถให้คุณได้เห็นสเกลต้นทุนของร้านบนเว็บไซต์และเลือกขนาดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ 

3. เว็บไซต์ข่าว

เว็บไซต์รายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์เฉพาะเจาะจง รวมถึงเหตุการณ์ขนาดใหญ่ เช่น เหตุการณ์สำคัญระดับโลก และเหตุการณ์ที่เล็กกว่า เช่น การเปิดตัว LEGO ใหม่ล่าสุด

เว็บไซต์ข่าวชื่อดังส่วนใหญ่มักเลือกใช้ WordPress สำหรับทำเว็บ เช่นนิตยสารไทม์ ระบบจัดการเนื้อหา WordPress (CMS) ทำงานได้ดีสำหรับการเขียน การเผยแพร่ และการจัดการบทความ

เนื่องจากแพลตฟอร์มบล็อกของ WordPress เหมาะสำหรับสร้างเว็บไซต์ข่าว โดยสามารถอัพเดตข่าวใหม่ๆที่หน้า Site คล้ายคลึงกับเว็บไซต์อื่นๆ เบื้องต้นแนะนำให้คุณทำการสำรวจเนื้อหาข่าวที่ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายแต่ละคน เพื่อทำคอนเทนต์ข่าวสารได้เหมาะกับผู้อ่านมากที่สุด

หากคุณต้องการทำระบบการสมัครสมาชิก (subscriptions) บนเว็บไซต์ของคุณ ให้ใช้บล็อกการชำระเงินเพื่อจัดการ ช่วยให้คุณกำหนดแผนการชำระเงินและเก็บเงินได้อย่างปลอดภัย

4. เว็บไซต์หน้าเดียว (Single-Page website)

บางเว็บไซต์ประกอบด้วยหน้าเดียว วิธีการนี้ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์สามารถจัดการหน้าเว็บไซต์ของตัวเองได้ง่ายดายคุณสามารถใส่ข้อมูลได้ไม่มากบนเว็บไซต์หน้าเดียว คุณควรให้ความสำคัญส่วนที่สำคัญที่สุด  โดยเลือกแสดงเป็น Headline ที่ดึงดูดสายตา เทคนิคนี้เรียกว่า  High Five โดยให้แสดงข้อมูลที่สำคัญไว้ส่วนบนและจัดหมวดหมู่ย่อยตามมา

เนื่องจากเว็บไซต์หน้าเดียวทำให้คุณพาผู้อ่านท่องไปในหน้าเดียว คุณจึงจำเป็นต้องออกแบบหน้าเว็บไซต์เพื่อให้คนคลิกอยู่บนหน้าเว็บนานที่สุด  โดยเลือกใส่ภาพของคุณด้วยคอลัมน์  สลับกับข้อความและธีมที่สวยงาม แม้ว่าคุณจะใช้ธีม คุณก็ยังสามารถสร้างบล็อกข้อความเพิ่มได้ เพื่อทำให้หน้าเว็บน่าสนใจยิ่งขึ้น แนะนำให้คุณลองใช้บล็อกหน้าปกซึ่งกำหนดให้ข้อความอยู่เหนือรูปภาพ จะช่วยแบ่ง Section เนื้อหาให้อ่านง่ายยิ่งขึ้น 

5. เว็บไซต์ธุรกิจ

เว็บไซต์ของธุรกิจ ทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ที่แสดงตัวตนของบริษัทบนโลกออนไลน์ คุณซึ่งคุณสามารถอธิบายเป้าหมายของธุรกิจ แบ่งปันข้อมูลติดต่อ และใช้โฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของคุณได้ที่นี่

ธุรกิจทุกขนาดใช้ WordPress สำหรับเว็บไซต์ คุณสามารถผสมและจับคู่บล็อกและปลั๊กอินที่คุณต้องการเพื่อโปรโมตธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ธุรกิจ เขียนเนื้อหาเว็บไซต์ได้อย่างเหมาะสมและถูกต้อง รวมถึงการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดีสำหรับ SEO แต่คำเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณพยายามเพิ่มลูกค้า 

6. เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหาผลกำไร

เช่นเดียวกับธุรกิจ องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรสามารถมีเว็บไซต์ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีของพวกเขา พวกเขาให้ความสำคัญกับการสร้างการสนับสนุนมากกว่าการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการ

ตัวอย่างเช่น Jane Goodall Institute ใช้เว็บไซต์ WordPress เพื่อแบ่งปันพันธกิจและขอรับบริจาค

แม้ว่าเว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไรของคุณไม่จำเป็นต้องขายอะไร แต่ก็ควรมีเป้าหมายเพื่อให้บรรลุ นึกถึงเป้าหมายหลักขององค์กรการกุศลของคุณ เช่น การสร้างความตระหนักรู้ การรับอาสาสมัคร หรือการระดมทุน จากนั้นสร้างหน้าที่เกี่ยวข้องสำหรับเว็บไซต์ของคุณ คำแนะนำ ของเราในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่แสวงหาผลกำไร ควรนำเสนอเคล็ดลับในการทำแคมเปญการกุศลและไอเดียสมัครสมาชิก (subscribers)

7. เว็บไซต์กระทู้ (Forum)

เว็บไซต์กระทู้ ประกอบด้วยหัวข้อการสนทนาที่บางคนเริ่มต้นด้วยหัวข้อและผู้คนตอบกลับ   จากนั้นเว็บไซต์จะทำการจัดระเบียบหัวข้อเหล่านี้เป็นบอร์ดหรือหมวดหมู่ต่างๆ

เช่นเดียวกับเว็บไซต์บล็อกอย่างเดียว เว็บไซต์ที่มีเพียงลูกเล่นกระทู้อย่างเดียว นั้นหายากเล็กน้อยบนอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน แต่ Ute Hub ยังคงใช้งานอยู่ ในฟอรัมที่ขับเคลื่อนด้วย WordPress แฟนกีฬาของ Utah พูดคุยเกี่ยวกับความคิดและการคาดการณ์ของพวกเขา

WordPress มีปลั๊กอินสำหรับกระทู้มากมาย เพื่อให้คุณเพิ่มลงในเว็บไซต์ของคุณ อย่าง bbPress แบบคลาสสิก 

8. เว็บไซต์ชุมชน (Community Website) 

เว็บไซต์ชุมชนตอบสนองความต้องการของสังคมออนไลน์ได้มากกว่าที่เว็บไซต์โซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ที่มีลูกเล่นการตั้งกระทู้ เว็บไซต์ชุมชนทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับชุมชนที่มีเป้าหมายหรือความสนใจร่วมกัน 

ชุมชนมีหลายรูปแบบ เช่น สมาคมเพื่อนบ้าน องค์กรสมาชิก หรือแฟนคลับ ยกตัวอย่างเช่น ชุมชน GNOME ที่ประกอบด้วยผู้ที่ใช้ซอฟต์แวร์ GNOME หรือมีส่วนร่วม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแนวคิดของเราเกี่ยวกับชุมชนนั้นมีความหลากหลายเพียงใด

เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ชุมชน โปรดจำไว้เสมอว่าคุณมีลูกเล่นสุดสนุกมากมายที่จะมอบให้กับสมาชิกบนเว็บไซต์ของคุณ โดยคุณสามารถติดตั้งลูกเล่นต่างๆผ่านปลั๊กอินและธีม คุณสามารถจัดรูปแบบเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณได้ไม่จำกัด  หากคุณต้องการสร้าง บางส่วนสำหรับสมาชิกเท่านั้น ให้ใช้ปลั๊กอินอย่าง MemberPress หรือ Restrict Content Pro ตัวเลือกหลัง มีแผนบริการฟรีสำหรับคุณและระบบสมาชิกที่สมัครใช้งาน 

9. เว็บไซต์การศึกษา

เว็บไซต์สำหรับสถาบันการศึกษา เช่น วิทยาลัยและโรงเรียนประถมปฏิบัติตามกฎที่แตกต่างจากธุรกิจหรือองค์กรไม่แสวงหากำไร พวกเขามีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อและแจ้งให้นักเรียนและครอบครัวทราบ ในบางกรณี พวกเขาต้องการดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ๆ

ตัวอย่างเช่น ในฐานะวิทยาลัยในอเมริกา Georgia State University จำเป็นต้องสื่อสารกับนักศึกษาปัจจุบัน เพื่อทำการโปรโมทหน้าเว็บให้เป็นที่รู้จัก

ในขณะเดียวกัน โรงเรียนประถมในเมืองเล็กๆ อาจไม่มีการแข่งขันเพื่อเข้าเรียน ดังนั้น จึงควรสามารถมุ่งเน้นที่การสื่อสารบนเว็บไซต์มากขึ้น ไม่ว่าโรงเรียนของคุณจะมีวัตถุประสงค์ใด โปรดจำไว้ว่าทุกโรงเรียนมีผู้ฟังอย่างน้อยสองคนที่จะพูดคุยด้วย นั่นคือ นักเรียนและครอบครัวของพวกเขา นึกถึงสิ่งที่แต่ละกลุ่มจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับโรงเรียนของคุณและแบ่งปันข้อมูลนั้น

10. หลักสูตร/เว็บไซต์การเรียนรู้ออนไลน์

เว็บไซต์หลักสูตรออนไลน์ เป็นแหล่งความรู้รูปแบบหนึ่งที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามาอัปเดตความรู้ใหม่ๆบนออนไลน์ นอกเหนือจากการเรียนในคลาสห้องเรียนทั่วไป ไซต์เหล่านี้อาจรวมถึงโรงเรียนเสมือนจริงและแพลตฟอร์มที่สอนทักษะใหม่ๆ ปัจจุบันโลกออนไลน์ มีความรู้ใหม่ๆให้อัปเดตเพิ่มขึ้นทุกวัน ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์  Success Valley เว็บไซต์หลักสูตรและแหล่งเรียนรู้สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจ

หากคุณต้องการสร้างหลักสูตรและคอร์สเรียนออนไลน์บนเว็บไซต์ ให้คุณเลือกใช้ปลั๊กอินสำหรับออกแบบหน้าเว็บแนวนี้ โดยค้นหาไปที่ “ LMS ” หรือ “ ระบบการจัดการการเรียนรู้ ” ในแกลเลอรี่ปลั๊กอินของ WordPress เพื่อค้นหาซอฟต์แวร์ E – learning 

ยกตัวอย่างเช่น ปลั๊กอิน Sensei LMS ตัวช่วยจัดการโครงสร้างเนื้อหาและฟีเจอร์สมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสร้างคอร์สออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ได้ 

11. เว็บไซต์อีเว้นท์ออนไลน์ (Event) 

คุณสามารถจัดระเบียบและโปรโมทกิจกรรมทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรีโดยใช้เว็บไซต์ WordPress ของคุณ องค์กรที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอีเว้นท์ เช่น SXSW ที่ใช้ WordPress เพื่อแชร์รายละเอียดและรวบรวมบัตรเข้างานอีเว้นท์ต่างๆ 

เมื่อสร้างเว็บไซต์อีเว้นท์ออนไลน์ ให้คุณจัดระเบียบหน้าเว็บของคุณโดยใส่รายละเอียดที่สำคัญที่สุดก่อน อย่างเช่น สถานที่และตารางเวลาอีเว้นท์ที่แถบเมนูด้านบน นอกจากนี้ คุณยังสามารถรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ บนแถบเมนูหลัก (submenu) เช่น ที่พักใกล้เคียงในเมนูย่อย

บล็อก WordPress มีปลั๊กอินที่ตอบโจทย์เว็บไซต์ธุรกิจที่รับจัดอีเว้นท์ พร้อมฟีเจอร์แผนที่และลูกล่นการนับถอยหลังกิจกรรม แนะนำให้คุณลองใช้ ปลั๊กอิน Eventin และ Event Espresso เป็นตัวช่วยจัดการการลงทะเบียนและบัตรเข้าชมอีเว้นท์

12. เว็บไซต์สมาชิก (Membership website)

สำหรับเว็บไซต์สมาชิก จะเป็นเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิกและเข้าถึงเนื้อหา บริการ หรือผลิตภัณฑ์พิเศษได้ เจ้าของเว็บไซต์บางรายสร้างรายได้จากการเป็นสมาชิกเหล่านี้ ในขณะที่บางรายเสนอการเป็นสมาชิกฟรีที่ส่งเสริมชุมชน

ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ MarCom Society ใช้ WordPress เพื่อเสนอการเป็นสมาชิกแบบชำระเงินให้กับชุมชนการเรียนรู้ การเป็นสมาชิกเหล่านี้ จะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ทางการศึกษาและสามารถพูดคุยกับนักการตลาดรายอื่นๆได้

เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์สมาชิกใน WordPress ให้พิจารณาว่า คุณสามารถใช้ปลั๊กอินและบล็อกเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ผสานรวมอย่างสมบูรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น จดหมายข่าว คูปองส่วนลด และเครื่องมือออนไลน์ ที่เชื่อมโยงกับสมาชิกของเว็บไซต์ 

13. เว็บไซต์จดหมายข่าว

จดหมายข่าวทุกฉบับต้องการสำนักงานใหญ่เพื่อให้ผู้คนลงทะเบียนและอ่านเอกสารที่เก็บไว้ WordPress สามารถให้บริการเผยแพร่ข้อมูลจดหมายข่าวได้ ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์จดหมายข่าว Now I Know ที่มีพื้นที่สำหรับเก็บและโปรโมทหนังสือ ประวัติผู้แต่ง โดยสามารถลิงก์ไปยังช่องทางออนไลน์อื่นๆที่เกี่ยวข้องได้

คุณสามารถจัดการจดหมายข่าวและเผยแพร่ข้อมูลบน WordPress ได้ โดยใช้ปลั๊กอินจดหมายข่าว หรือคุณยังสามารถเป็น Host จดหมายข่าวและใช้เว็บไซต์ WordPress เพื่อโฮสต์แบบฟอร์มลงทะเบียนและข้อมูลเพิ่มเติมได้

14. เว็บไซต์พอดแคสต์ (Podcast website)

เช่นเดียวกับจดหมายข่าว พอดแคสต์ต้องการพื้นที่เว็บไซต์ แม้ว่าคุณจะโฮสต์พอดแคสต์บนแพลตฟอร์มการสตรีมได้ก็ตาม แต่เว็บไซต์ที่ให้บริการพอดแคสต์โดยเฉพาะจะให้พื้นที่ในการเผยแพร่พอดแคสต์ทุกรูปแบบได้ไม่จำกัด

กฎนี้ยังใช้กับเครือข่ายพอดแคสต์ อย่าง Maximum Fun ผู้จัดจำหน่ายซีรีส์ยอดนิยมอย่าง My Brother, My Brother, and Me ที่ใช้ WordPress เพื่อเก็บสตรีมมิ่งวิดีโอทั้งหมดไว้ในที่เดียวและเชื่อมต่อกับแฟนๆ เช่นเดียวกับ Maximum Fun คุณสามารถปรับขนาดพอดแคสต์ ได้มากเท่าที่คุณต้องการ และเพิ่มร้านค้าบนเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ เว็บไซต์ยังมีฟีเจอร์การเป็นสมาชิกและลูกเล่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

บล็อก Podcast Player ของ WordPress ยังมีวิธีแบ่งปันตอนต่างๆ ของพอดแคสต์บนเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถเพลิดเพลินกับตอนต่างๆได้ทุกที่ที่ต้องการ

15. เว็บไซต์ผู้เขียน (Author website)

เนื่องจากลักษณะการเขียนส่วนบุคคล เว็บไซต์ของผู้เขียนมักจะรวมองค์ประกอบของบล็อก เว็บไซต์ส่วนบุคคล และหน้าเว็บธุรกิจเข้าด้วยกัน เว็บไซต์ประเภทนี้จัให้พื้นที่ผู้เขียนเพื่อส่งเสริมงานเขียนและสื่อสารกับผู้อ่านที่ติดตามผลงานในฐานะนักเขียนขายดี Sherrilyn Kenyon เรื่องราวจำนวนมากที่ต้องการเผยแพร่และให้แฟน ๆ มากมายให้ติดต่อกับตนเอง เว็บไซต์ที่ของเธอมีข้อมูลส่งเสริมการขายเกี่ยวกับหนังสือของเธอ ตลอดจนแหล่งข้อมูลสำหรับผู้อ่านและโรงเรียน

เว็บไซต์ผู้เขียนของคุณเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่ดีเยี่ยม คุณสามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับหนังสือเล่มใหม่ๆ ด้วยบล็อกที่ใช้โปรโมทหนังสือ คอนเทนต์โพสต์เบื้องหลัง หรือจดหมายข่าวอัพเดตข่าวสารใหม่ๆ 

16. เว็บไซต์ร้านอาหาร

ร้านอาหารใช้เว็บไซต์เพื่อแบ่งปันเมนู สถานที่ และเวลาเปิดทำการกับลูกค้าที่สนใจ บางคนถึงกับให้ผู้เข้าชมสั่งอาหารโดยตรงจากไซต์ของพวกเขา

ในความเป็นจริงแล้ว เครือข่ายร้านอาหาร อย่างเช่น ตลาดบอสตัน ใช้เว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าได้สั่งอาหารออนไลน์เป็นหลัก หากคุณต้องการเว็บไซต์สำหรับร้านอาหาร แนะนำให้คุณจัดการข้อมูล โดยลำดับความสำคัญของเว็บไซต์ของคุณที่ต้องการให้บริการก่อนและตั้งค่าเพจของคุณตามลำดับ

เมื่อคุณตัดสินใจเกี่ยวกับเป้าหมายของไซต์ของคุณแล้ว คุณจะได้รับธีม ปลั๊กอิน และบล็อกที่คุณต้องการเพื่อให้บรรลุผล เรามีแนวคิดเกี่ยวกับหน้าธีมที่ควรระวัง คุณยังสามารถค้นหาปลั๊กอินร้านอาหารหรือใช้บล็อก OpenTable เพื่อเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ เช่น เมนู การสั่งซื้อ และการจองโต๊ะล่วงหน้าได้

เคล็ดลับโบนัส : WooCommerce ยังมีฟีเจอร์ที่ใช้สั่งซื้อและเมนูสั่งอาหารซึ่งเป็นส่วนสำคัญในเว็บไซต์ร้านอาหาร

17. เว็บไซต์ผลงาน (Portfolio website)

เว็บไซต์ผลงาน (Portfolio website) ช่วยให้ครีเอเตอร์แชร์ผลงานที่สร้างสรรค์ เช่น การถ่ายภาพ งานศิลปะ ซึ่งเว็บไซต์ WordPress เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับแสดงผลงานทางศิลปะของคุณ โดยมามาพร้อมกับฟีเจอร์แสดง Portfolio บนเว็บไซต์

ตัวอย่างเว็บไซต์ เว็บไซต์ผลงาน (Portfolio website) ในดีไซน์เรียบง่ายและแสดงในหน้าเดียว อย่างเว็บไซต์บาสเตียน อัลลาร์ด ซึ่งเป็นไซต์ที่โดดเด่น ที่รวบรวมผลงานของทั้งหมดของ Bastien ทางออนไลน์

หากคุณอยากวางแผนดีไซน์ Portfolio บนเว็บไซต์และต้องการแบ่งปันผลงานศิลปะให้กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบ ให้ลองมองในมุมมองลูกค้าว่ารูปแบบเว็บไซต์แบบไหนที่ลูกค้าถูกใจ อยากกดคลิกต่อ 

18. เว็บไซต์ส่วนตัว

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีผลงงานที่จับต้องได้อย่างเป็นทางการ คุณยังคงได้รับประโยชน์จากการมีเว็บไซต์ส่วนตัวเกี่ยวกับงานของคุณ โดยคุณสามารถแบ่งปันเส้นทางอาชีพและผลงานโครงการที่น่าสนใจของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น นักการตลาด Amanda Natividad ใช้เว็บไซต์ส่วนตัวของเธอเพื่อแนะนำตัวเอง แบ่งปันงานเขียนของเธอ และโปรโมทจดหมายข่าวของเธอ

ใช้เว็บไซต์ส่วนตัวของคุณเพื่อแสดงความเป็นมืออาชีพของคุณ แต่อย่ากลัวที่จะใส่รายละเอียดส่วนตัว ดูว่าอแมนดาแบ่งปันเกร็ดความรู้สนุกๆ ว่าเธอมีอาชีพอีกสองอาชีพอย่างไร หน้าเกี่ยวกับของคุณเปิดโอกาสให้คุณเพิ่มรายละเอียดส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

19. เว็บไซต์คราวด์ฟันดิ้ง

เว็บไซต์ Crowdfunding สามารถใช้เป็นพื้นที่แก่ผู้คนในการขอระดมทุนกันและกันได้หรือจัดการการระดมทุนเพื่อส่วนได้ส่วนเสียสำหรับธุรกิจ

ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ MicroVentures ใช้ WordPress ทำเว็บไซต์แหล่งรวมนักลงทุนและการระดมทุน

หากคุณกำลังคิดที่จะสร้างเว็บไซต์ระดมทุนใน Kickstarter คุณก็สามารถทำได้ด้วย WordPress เช่นกัน Crowdfunding plugins ที่จัดการด้านเทคนิคขั้นสุดยอด คุณจึงสามารถช่วยผู้คนระดมเงินได้

20. โซเชียลมีเดียเว็บไซต์

แม้ว่าคุณเชื่อมโยงโซเชียลมีเดียกับแบรนด์อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้  แต่การมีเว็บไซต์ถือเป็นตัวช่วยหลักที่เชื่อมต่อและแบ่งปันเนื้อหากับลูกค้าได้โดยตรง ตอนนี้คุณรู้เกี่ยวกับเครื่องมือ WordPress ทั้งหมดที่ช่วยให้คุณสร้างชุมชนได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ชุมชนของตัวเองอย่างง่ายดาย

WordPress ทำให้คุณสร้างเว็บไซต์โซเชียลมีเดียของตัวเองได้ไม่มีขีดจำกัด เช่นเดียวกับ Little Sketchers เว็บไซต์นี้ช่วยให้ผู้ปกครองแบ่งปันผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะของเด็กๆ ให้ทุกคนได้เห็นผ่านทางเว็บไซต์

เนื่องจากแฟน ๆ ของโซเชียลมีเดียจำนวนมากต้องการเข้าถึงด้วยโทรศัพท์ ดังนั้น คุณควรปรับเว็บไซต์ของคุณให้เข้ากับการใช้งานบนมือถือ ผู้ใช้ของคุณจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดก็ได้ที่ต้องการ

สร้างเว็บไซต์ของคุณด้วย WordPress

ในตอนนี้คุณมีความรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้น คุณก็พร้อมที่จะเริ่มสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นใน WordPress

ด้วยแรงบันดาลใจทั้งหมดนี้ อย่ากลัวที่จะรวมแต่ละประเภทของเว็บไซต์เข้าด้วยกัน บล็อกและปลั๊กอินของ WordPress ทำให้คุณได้จัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณได้อย่างเต็มที่ เดินหน้าและสร้างบล็อก/ร้านหนังสือหรือพอร์ตโฟลิโอแบบหน้าเดียว 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *